4 Cách Tăng Cân Cho Người Gầy Lâu Năm

Bạn đang tìm cách để tăng cân cho người gầy mà cụ thể ở đây mà bạn? Trước tiên, Chúng ta phải biết lý do tại sao chung ta cần phải tăng cân cái đã bạn nhé.

Tại sao việc tăng cân nhanh chóng lại quan trọng

Tại sao cần phải tăng cân

Tăng cân rất quan trọng vì nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện tâm trạng của bạn và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Điều quan trọng cần lưu ý là tăng cân phải được thực hiện một cách lành mạnh.

Có một số cách để tăng cân cho người gầy nhanh chóng mà không cần dùng các thực phẩm tăng cân. Một số trong số đó bao gồm ăn nhiều protein hơn, Ăn các thực phẩm có chứa các chất bổ sung như creatine và L-arginine, và tập thể dục ở cường độ cao trong thời gian ngắn.


Uống các chất bổ sung như creatine và L-arginine

Creatine giúp tăng cân cho người gầy

Creatine là một chất trong cơ thể giúp tăng sản xuất ATP, được sử dụng để tạo năng lượng. Nó cũng giúp tăng khối lượng cơ, sức mạnh và sức mạnh.

Creatine đã được chứng minh là hữu ích trong việc tăng tăng cân cho người gầy bằng cách tăng khối lượng cơ và sức bền. Nó cũng cung cấp nhiều năng lượng hơn cho cơ thể, giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tập luyện.

Creatine có nhiều trong thịt đỏ, hải sản, thịt gia cầm và trứng. Nó cũng có thể được sản xuất tổng hợp thành các loại thực phẩm chức năng khác nhau

Dạng creatine phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là monohydrat, được chứng minh là giúp tăng khối lượng và sức mạnh cơ bắp khi dùng trong ít nhất bốn tuần.


L-arginine giúp tăng cân cho người gầy

L-arginine là một axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp oxit nitric, một chất làm giãn mạch. Oxit nitric đã được chứng minh là làm tăng lưu lượng máu và cung cấp chất dinh dưỡng đến các tế bào và cũng giúp tăng cân cho người gầy.

L-arginine cũng được sử dụng trong điều trị rối loạn cương dương và có thể được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống để giúp tăng cân. Bổ sung L-arginine có thể có lợi cho các vận động viên, những người thường cần nhiều protein hơn người bình thường do mức độ hoạt động của họ tăng lên.

Nó cũng có thể giúp bảo vệ gan khỏi bị hư hại và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Arginine có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như thịt, gia cầm, trứng, các sản phẩm từ sữa và đậu nành.

Ăn đủ calo và chất dinh dưỡng để tăng cân cho người gầy lành mạnh

Cách tốt nhất để có đủ calo và chất dinh dưỡng là ăn những thực phẩm lành mạnh. Nhưng đôi khi có thể khó tìm được thời gian hoặc tiền bạc cho đúng loại thực phẩm. Dưới đây là một số mẹo về cách đảm bảo bạn nhận đủ calo và chất dinh dưỡng mà không cần ăn nhiều chất béo hoặc thực phẩm chế biến sẵn thông quá đó có thể tăng cân cho người gầy:

– Ghi nhật ký thực phẩm. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những gì bạn đang ăn không giúp ích cho mục tiêu sức khỏe của bạn.

-Tìm một cách để nấu các bữa ăn lành mạnh tại nhà.

– Kết hợp chế độ ăn uống của bạn và thử những điều mới, như thêm bánh mì nướng bơ vào bữa sáng hoặc làm sinh tố để ăn nhẹ.

-Ăn nhiều trái cây, rau, đậu, các loại đậu, quả hạch và hạt để có các chất chống oxy hóa chúng cũng giúp tăng cân cho người gầy.

Cách tính lượng calo để ăn giúp tăng cân cho người gầy lâu năm

Tính toán calo

Nói chung, có nhiều cách để ăn nhiều calo hơn giúp tăng cân cho người gầy . Ví dụ, bạn có thể sử dụng thực phẩm giàu calo như bơ đậu phộng, bơ và các loại hạt để phủ lên ngũ cốc hoặc bột yến mạch. Bạn cũng có thể thêm một thìa dầu ô liu hoặc dầu dừa vào thức ăn của mình.

Một cách tốt để tìm ra lượng calo bạn cần là sử dụng phương trình Harris Benedict. Phương trình này tính đến tuổi, chiều cao, cân nặng và mức độ hoạt động của bạn.

Phương trình của Harris Benedict là một công thức có thể được sử dụng để ước tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của một cá nhân.

Phương trình này được các chuyên gia y tế sử dụng rộng rãi để giúp các cá nhân quản lý cân nặng và tập thể dục.

Phương trình Harris-Benedict có thể được sử dụng để ước tính BMR của một người, nhưng nó không nên được sử dụng như một công cụ chẩn đoán.

Công thức Cụ thể như sau

  • Tỷ lệ (BMR) của NAM GIỚI = 66,67 + (13,75 × A kg) + (5,003 × D cm) – (6,755 × T năm)
  • Tỷ lệ (BMR) của NỮ GIỚI = 655,1 + (9,563 × A kg) + (1,850 × D cm) – (4,676 × T năm)

Bạn có thể tìm được bảng tra cứu protein carb fat calo trong thực phẩm tại đây nhé

Tập thể dục cường độ cao trong thời gian ngắn giúp tăng cân cho người gầy.

Tập thê dục giúp tăng cân cho người gầy

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Khoa học Sức khỏe của Đại học Bắc Texas cho thấy rằng tập thể dục cường độ cao trong thời gian ngắn có thể giúp tăng cân cho người gầy một cách đáng kể.

Nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục có mức tăng cân cao hơn đáng kể so với những người không tập thể dục. Những người tham gia nghiên cứu được cho chỉ số khối cơ thể (BMI) tăng trung bình 1,9 điểm sau 2 tuần, trong khi những người không tập thể dục có chỉ số BMI trung bình tăng 0,6 điểm sau 2 tuần.

Vì thế hãy tập thể dục để tăng cân bạn nhé

Trả lời