Cách chọn mua son và cách trị thâm môi cho các chị bị thâm môi

Trước khi em chỉ cho các chị cách chọn son để cho môi bớt thâm. Thì trước hết em xin liệt kê những lý do khiến cho môi bị thâm, dựa trên đó chúng ta có thể tìm một vài phương án giúp cho môi bớt thâm.

Lý do khiến môi bị thâm

lý do khiến môi thâm

 

Lý do thứ nhất khiến cho môi bị thâm lại do ăn nắng. Như cách chị đã biết sắc tố đen melanin được hình thành do quá trình oxy hóa, Khi có ánh nắng tiếp xúc với da, vì thế với những chị thường xuyên phải phơi nắng do công việc thì hiển nhiên các chị sẽ dễ bị thâm hơn ở những người bình thường.

Son kém chất lượng khiến cho tế bào mô bị tổn thương hoặc trong son chứa nhiều kim loại ví dụ như chì. Đặc biệt là son lì rất dễ khiến cho môi bị thâm

Thiếu nước và vitamin một trong những lý do khiến cho môi bị thâm nữa là chế độ dinh dưỡng. Chắc chị cũng biết môi thâm là do quá trình oxy hóa tạo ra melanin, nếu trong chế độ ăn của mình thiếu các chất chống Oxy hóa như vitamin C, Collagen, glutathione, thiếu nước, thì hiển nhiên không sớm thì muộn môi nó cũng thâm.

Cuối cùng lý do khiến mỗi thăm nữa là hay liếm môi và không có son dưỡng

Các màu son nên dùng khi môi bị thâm

Màu son cho môi thâm

Việc trị môi thâm là một vấn đề phức tạp và lâu dài. Vì thế trong một số trường hợp chống cháy, các chị có thể dùng một số màu son để chống cháy.

Màu đỏ cam là màu phổ biến nhất. Hầu như bạn gái nào cũng thích, em rất hay xài màu này. Gần như là hàng ngày đi đâu em cũng xài

Màu đỏ tươi đây là màu sắc rất phù hợp cho những chị da trắng như ngọc trinh. Đặc biệt khi đi các buổi lễ hội, bởi vì màu này rất là nổi và chói lọi. Đảm bảo các chị sẽ nổi nhất buổi tiệc.

Màu hồng đất màu này thì phù hợp với phong cách make up Hàn Quốc kiểu sương sương. Giới trẻ rất thích dùng mẫu này vì nó nhẹ nhàng không quá nổi bật như màu đỏ tươi.

Cách đánh son để cho môi hết thâm

Cách tô son cho môi thâm

Chú ý: Trước khi đánh son nên tẩy tế bào chết để cho môi bớt thâm và giúp cho son dễ bám vào môi hơn

Trước tiên với những chị muốn dùng son đậm. Thì kẻ viền môi sau đó dùng son, son lên môi 2 -3 lần để tránh son bị lem

Với những chỉ trang điểm theo phong cách sương sương, thì chị dùng phấn phủ trước lên môi, giúp cho son cho dễ bám lên môi. Sau đó son nhẹ, lúc đó son sẽ đều màu và che được vết thâm

Với những chị không muốn trang điểm đậm hoặc môi không thâm lắm. Chỉ cần cần dùng ít son để che khuyết điểm hoặc dùng son dưỡng thường xuyên sẽ che được vết thâm trên môi.

Hi vọng với một chút ít kiến thức về son về phương pháp dưỡng môi em. Có thể giúp được các chị tự tin hơn về sắc đẹp của mình chào mọi người

Trả lời