Cách để Phân biệt loại da để chọn mỹ phẩm phù hợp

Hôm nay em xin giới thiệu cho các chị Phương pháp đơn giản nhất để phân biệt loại da của mình. Thật ra có nhiều cách để nhận biết loại da của mình thuộc loại nào trong bốn loại da cơ bản gồm: da khô, da bình thường, da dầu và da hỗn hợp. Nhưng em nghĩ cách này là đơn giản đơn nhất hầu như chị em nào cũng có thể làm được.

Không phải là cứ mỹ phẩm đắt tiền là mang lại hiệu quả. Phải là mỹ phẩm phù hợp với da của người sử dụng.

Ví dụ như sản phẩm tinh chất tế bào gốc NC 24 của Úc là một sản phẩm cực tốt. Nhưng nếu các chị dùng cái hộp màu tím với da dầu thì sẽ không có hiệu quả. Hay dùng hộp màu bạc với da khô thì nó cũng sẽ không có hiệu quả. Không phải là do sản phẩm không có chất lượng, cũng không phải là do thương hiệu không uy tín. Đơn giản chỉ là chúng ta dùng sai sản phẩm cho sai loại da.

Hiểu được việc đấy. Hôm nay, em sẽ hướng dẫn các chị cách phân biệt làn da của mình. Đây là bước tiền đề để giúp cho các chị lựa chọn được mỹ phẩm phù hợp với bản thân mình.

Phân biệt loại da gồm có 3 bước:

Bước 1: Tẩy trang và rửa mặt thật sạch để loại bỏ các lớp bụi bẩn và trang điểm trên da. Sử dụng khăn lau mặt hoặc giấy thấm dầu để lau khô da.

Bước 2: Không làm gì hết trong khoảng  20 đến 30 phút. Nhắc lại trong khoảng thời gian này đừng sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào.

Bước 3: Sử dụng giấy thấm dầu hoặc tự cảm nhận những đặc điểm sau đây để tự phân biệt loại da.

Da Thường

da thường

Với cách cảm nhận: da không quá khô căng, cũng không bóng nhờn. Tóm lại là không có sự thay đổi. Đây là biểu hiện của một một làn da khỏe mạnh và có sự cân bằng. Trường hợp bạn không thể tự cảm nhận được, thì sử dụng giấy thấm dầu như sau.

Ép giấy thấm dầu lên trán, má, vùng mũi và cằm. Nếu chị thấy dính dầu ko đáng kể thì tức da thường

Da dầu

Da dầu

Sau khi đợi 20 đến 30 phút. Bạn sẽ cảm nhận thấy dính dính khi chạm vào vùng gò má và vung chán. Người da dầu thường xuyên bị mụn, lỗ chân lông cũng rất là dễ to. do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ.

Còn nếu bạn dùng giấy thấm dầu, khi ép giấy thấm dầu lên vùng má, vùng trán, vùng cằm mà giấy thấm dầu trở nên trong suốt, Thì bạn là da dầu. khuyết điểm của da dầu là dễ bị mụn lỗ chân lông to, bù lại da dầu ít bị lão hóa.

Da khô

da khô

Sau khoảng 20 đến 30 phút. Nếu có dấu hiệu bong tróc ở vùng trán, vùng má hoặc xuất hiện nếp nhăn. Da  hơi căng thì là da khô. Sử dụng giấy thấm dầu giấy thấm dầu không thấy có sự thay đổi thì là da khô

Da hỗn hợp

 

Da hỗn hợp

da hỗn hợp rất khó để phân biệt, bình thường hai bên gò má sẽ khô. còn vùng trán sẽ rất là nhiều dầu. Da hỗn hợp cũng là loại da khó chăm sóc nhất.

1 Số Lưu Ý Khi xác định loại da

Thực tế mà nói  việc xác định Loại da rất phức tạp. Bởi vì loại da thay đổi theo thời tiết và thay đổi theo tuổi.

ví dụ các bạn tuổi dậy thì đa phần là da dầu nhưng qua giai đoạn đấy. Thì lại là 1 loại da khác.

Ngoài ra da còn bị thay đổi theo mùa. Vào từng mùa khác nhau sẽ có làn da khác nhau. Vì thế việc xác định được loại da của mình là điều rất phức tạp. Tốt nhất là 3 tháng các chị nên test lại da mình 1 lần.

Hi vọng với chút kiến thức về chăm sóc da của em. Các chị có thể xác định được loại da của mình, để chăm sóc làn da. Chọn được sản phẩm phù hợp cho da của mình. Tránh trường hợp tiền mất mà hiệu quả là không có.

Trả lời