Thực Hư Về Tế Bào Gốc Cá Hồi Trong Ngành Mỹ Phẩm

Đầu tiên trước khi bắt đầu với câu chuyện tế bào gốc cá hồi có thực sự mang lại hiệu quả cho làn da của các chị hay không thì. Chị em mình cùng bàn luận ngoài lề 1 chút.

Tế bào gốc là gì?

tế bào gốc noãn thực vật

Tế bào gốc là 1 loại tế bào có khả năng nhân bản phần chia và quan trọng là biệt hóa để nó có thể tạo thành loại tế bào khác. Có chức năng cụ thể trong cơ thể. (Theo wikipedia)

Ví dụ tế bào tim được hình thành từ tế bào mô tim hoặc phôi. Thì phôi thai hoặc mô tim chính là tế bào gốc. Có thể hiểu thế này một cách cây được hình thành từ các mô rất nhỏ, thì các mô nhỏ này chính là tế bào gốc của các cây.

Theo lý thuyết này thì tế bào gốc cá hồi thì nó sẽ tạo ra con cá hồi à? Hay chúng ta thoa tế bào gốc cá hồi lên da thì da chúng ta sẽ phải trên thành vẩy cá phải không? NO NO Noooooooo

Chị em mình bàn luận tới vấn đề gây tranh cãi nhất nghành mỹ phẩm thứ chúng ta đang gọi là tế bào gốc thực chất nó là gì?

Thứ được gọi là tế bào gốc trong mỹ phẩm thực chất là ?

Thứ nhất: Hiển nhiên quá rõ ràng nó thực chất không phải là tế bào gốc của một con gì đây. Vì cơ bản chúng ta không muốn hóa thú.

Thứ 2: Các tế bào gốc được nuôi cấy trong môi trường phòng thí nghiệm được bảo quản ở -80ºC. Các sản phẩm tế bào gốc bán trên thị trường tin mình đi không có cái nào được bảo quản ở nhiệt độ -80ºC (Ngay cả các spa lăn kim cũng không phải tế bào gốc đâu)

Các sản phẩm mỹ phẩm bán trên thị trường được gắn mác tế bào gốc thực tế nó chỉ là 1 trong 2 chất sau đây:

 • Các chất dinh dưỡng ngoại bào được sinh ra trong môi trường nuôi cấy tế. (môi trường xung quanh tế bào)
 • Các Protein Nội Bào giúp tế bào sinh trưởng và phát triển (thịt và máu của các tế bào)

Tiếp sau chị em mình sẽ đi tới việc phân biệt 2 loại dưỡng chất này và cách lựa chọn làm sao cho phù hợp với từng người.

Phân loại và phân biệt các sản phẩm tế bào gốc trên thị trường mỹ phẩm

Chất dinh dưỡng ngoại bào Chất dinh dưỡng nội bào
Giá rẻ Giá rất đắt
Có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào da, không có chức năng kích thíc sinh trưởng Có chức năng kích thích sinh trưởng
Dùng trong các sản phẩm dưỡng da chống lão hóa Dùng trong quy trình lăn kinh, trị sẹo rổ

Ngoài ra trong nghành mỹ phẩm còn có 1 loại tế bào gốc tự thân. Nhưng nó không phổ biến chỉ thường áp dụng cho các spa cao cấp. Nên chúng ta không bàn ở đây

Chắc các chị cũng dể thấy tế bào gốc bán trên thị trường hiện tại da phần là các dịch ngoại bào có chức năng dưỡng da và chống lão hóa là chính.

Câu hỏi tiếp theo là tại sao lại là tế bào gốc cá hồi ? và ưu điểm của tế bào gốc cá hồi so với các loại tế bào gốc khác là gì?

Tại sao nên chọn tế bào gốc cá hồi

chiết xuất dna cá hồi
chiet xuat dna ca hoi – salmon egg extract

Nếu đã đọc tời đây chắc các chị cũng hiểu là đây cũng chỉ là 1 loại serum dưỡng da bình thường mà thôi. Nếu đã là serum dưỡng da thì mình nên chọn loài nào hiệu quả nhất đúng không nào.

Tế bào gốc cá hồi không chỉ là 1 loại serum bình thường như các loài serum dưỡng da khác. Loại tế bào gốc cá hồi có chứa DNA của cá hồi (polydeoxyribonucleotide). Đây là loại dưỡng chất cực quý và tốt cho da so với các loại dưỡng chất khác.

Công dụng của DNA cá hồi

 1. Trẻ hóa, chống lão hóa da
 2. Căng bóng, mềm mịn da
 3. Se nhỏ lỗ chân lông, Giảm bã nhờn tối ưu
 4. Cải thiện bề mặt da Sẹo rỗ cấp 1, cấp 2
 5. Nám mảng, nám bề mặt
 6. Săn chắc, nâng cơ, chống chảy xệ.
 7. Tái sinh lớp màng bảo vệ da
 8. Trắng sáng, đều da
 9. Giảm lớp sừng hóa
 10. Phục hồi, tái tạo nền da mới.

Thực sự DNA cá hồi có công dụng thực sự vượt trội so với các loại tế bào gốc khác. Trong các sản phẩm mà mình đang cung cấp có mioskin là 1 loại xịt khoảng có chứa tế bào gốc DNA cá Hồi.

Công cụng của xịt khoáng mioskin đều được mọi người công nhận. Nếu bạn muốn sở hữu 1 sản phẩm dưỡng da 5trong 1 có Tích hợp dưỡng chất Tế bào gốc cá hồi bạn có thể lựa chọn Xịt dưỡng mioskin nhé

Trả lời