Tinh Chất Hoa Anh Đào Thần Dược Trẻ Đẹp Của Người Nhật Bản

Hoa anh đào và văn hóa ẩm thực nhật bản

Hoa anh đào là 1 loại hoa phổ biến ở Nhật Bản. Ở Nhật ở cũng có người trồng loại hoa này. Theo ghi chép thì Hoa Anh Đào được chồng bời quý tộc sớm nhất vào năm 794. Và hàng năm người nhật vẫn thường tổ chức lễ hội ngắm hoa anh đào vào màu xuân

Ở Nhật Bản hoa anh đào không chỉ để ngắm, mà còn để ăn. Người nhật họ rất thích ăn các món được chế biến từ từ cây hoa đào.

Với quả thì có thể ăn sống. Với hoa thì có món trà hoa đào, hoa anh đào ngâm giấm, hoa đào muối. Với lá thì có món sakuramochi…….

Sakuramochi cuộn lá hoa anh đào muối

Sakuramochi: Bánh mochi cuộn là hoa anh đào muối

Siro làm từ cánh hoa anh đào

Nước siro làm từ cánh hoa anh đào

hoa anh đào tẩm muối

Hoa anh đào tẩm muối

Trà hoa anh đào nhật bản

Không chỉ làm đồ ăn hoa anh đào, còn được phụ nữ nhật bạn sử dụng như 1 loại thuốc chống lão hóa, giúp trắng da. Và đặc Biệt là trị nám

Tại sao hoa anh đào lại có những tác dụng như vậy?

Các hoạt tính sinh học của chiết xuất hoa anh đào

1 Nguyên cứu của đại học dược phẩm Kyoto cho thấy 2 thành phần chính với hoạt tính sinh học có lợi trong hoa anh đào đó là:

  • Anthocyanin (cyanidin-3-glucoside)
  • Quercetin
  • Caffeic acid (Xuất hiện trong quá trình chiết xuất)
Hoạt tính sinh học của hoa anh đào

2 Thành phần này cũng có chứa nhiều trong các loại hoa quả có lợi cho sức khỏe như cây mâm xôi. 2 chất này cũng có rất nhiều trong các loại thực phẩm chức năng.

Với hoa anh đào thì khi có 2 hoạt chất này thì sẽ mang lại những lợi ích gì cho cơ thể?

Công dụng của chiết xuất hoa anh đào

Chống lão hóa ức chế quá trình đường hóa

1 trong những nguyên chính dẫn tới vấn đề lão hóa dạ, cũng già sớm đó chính là quá trình đường hóa (glycat hóa). Đây là quá chình chuyển hóa các protein và chất béo trong cơ thể với lượng đường đường dư thừa trong máu tạo ra AGES (Advanced Glycation End Products)

AGES là 1 hợp chất bền vững khó phân hủy. tác động trực tiếp tới tế bào. Chất này làm sơ cứng mạch máu, sơ cứng các liên kết collagen là làn da chảy sệ…. Việc tích tụ AGES không chỉ làm anh hưởng tới sức khỏe mà nó còn đây nhanh quá trình lão hóa của da. Đó cũng là lý do vì sao anh nhiều đường dễ bị lão hóa.

Theo nghiên cứu của đại học dược phẩm kyoto chiết xuất hoa anh đào giúp hạn giảm quá trình Glycat hóa. Làm giảm đang kể lượng AGES trong máu. Khi lương AGEs trong máu không tăng lên nữa. Thì quá trình đào thải chất này khỏi cơ thể được dễ dàng hơn.

Vì thế mà Chiết xuất hoa anh đào được cho là chống được lão hóa. Và các bệnh liên quan tới tuổi già.

Tỉ lệ AGEs trong máu giảm khi tiếp xúc với chiết xuất hoa anh đào

Ức chế chết tế bào

Thực tế các tế bào phân hóa thì luôn có những tế bào bị đào thải. Vì thế việc chết tự nhiên của tế bào là chuyện bình thường.

Nhưng với phụ nữ trung niên, suy giảm hoc môn và các chất chống oxy hóa của cơ thể. cùng việc gia tăng lương AGEs trong cơ thể. Khiến cho Lượng tế bào bị chết một cách ồ ạt.

Qua đó hình thành các gốc tự do lăm tăng nghuy cơ bị ung thư. Thành phần hoạt tính của tinh dầu Hoa anh đào là các chất chống oxy hóa tự nhiên rất mạnh. Không những thế giờ việc ức chế hình thành AGEs của chiết xuất hoa anh đào.

Chiết xuất hoa anh đào giúp hạn chế việc chết tê bào mất khiểm xoát. giúp cơ thể khỏe mạnh, và giảm nguy cơ ung thư

Hoạt tính của tinh dầu hoa xương rồng

Lượng tế bào bị chết giảm khi tiếp xúc với chiết xuất hoa anh đào

Thúc đẩy hình thành collagen làm căng da

Người ta nhận thấy người thương xuyên ăn hoa anh đào thì có là da căng bóng hơn người không ăn.

Thi nghiệm của trường đại học dược phẩm Kyoto cũng cho thấy Sử dụng chiết xuất hoa anh đào có mật độ Collagen dày hơn người không dùng,

Trị nám, tàn nhang chức thông dụng nhất của tinh dầu hoa anh đào

Nổi tiếng nhất của hoa anh đào là chức năng làm trắng da, trị nám và tàn nhạng. Phụ nữ nhật dùng Hoa anh đào như 1 loại mỹ phẩm, trước cả khi Các công dụng khác được biết đến.

Công dụng trị nám và tàn nhang của hoa anh đào thì khỏi bàn. Chiết xuất hoa anh đào ức chế  sản xuất melanin nên có công dụng trong việc làm trắng da, trị nám và tàn nhan thần kì

Trả lời